3.Chế biến đồ ăn đúng cách 

Đối với trẻ biếng ăn, cách chế biến đồ ăn cũng rất quan trọng. Vì con thường ăn không nhiều nên mẹ cần phải nấu nướng sao cho thực phẩm giữ lại nhiều chất nhất.

- Đối với các loại hải sản, phương pháp chế biến phù hợp nhất là hấp, nấu cháo, nước hoặc xào. Đồ ăn không nên nấu quá lâu sẽ dẫn đến việc mất chất.

- Các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt cừu... mẹ có thể nấu súp hoặc cháo để bổ sung các chất cần thiết cho con. Tốt nhất mẹ nên chọn các loại thịt tươi ngon, không đông lạnh để đảm bảo được tối đa lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu thịt đông lạnh mẹ nên để rã đông tự nhiên trước khi nấu. Tránh rã đông bằng nước nóng.

- Đối với các loại rau củ mẹ nên nấu bằng lò vi sóng, hoặc hấp luộc để giữ lại được nhiều vitamin nhất cho bé. Không nên xào nấu rau, củ quả với dầu mỡ vì nhiệt độ cao sẽ làm mất tác dụng các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

4.trình bày đẹp mắt

Trẻ con rất dễ bị hấp dẫn bởi màu sắc và cách trình bày món ăn. Bé sẽ rất thích thú nếu đồ ăn được trang trí ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Bởi vậy mẹ đừng tiếc thời gian để bày biện đồ ăn cho bé. Mẹ có thể tham khảo các cách trang trí để biến hóa món ăn đơn điệu hàng ngày thành những thứ thú vị, hấp dẫn. Bé chắc chắn sẽ không từ chối những chú thỏ, con gà, bông hoa hay ngôi sao được làm từ các loại rau của bổ dưỡng.

Ngoài ra mẹ cũng có thể mua các loại bát đĩa in hình siêu nhân, hoạt hình cho bé. Bé có thể vừa ăn vừa chơi nên sẽ không còn cảm thấy nhàm chán và bỏ bữa nữa. Khi lấy thức ăn cho bé mẹ cũng không nên đơm quá đầy. Bát cơm vơi sẽ khiến cho bé có cảm giác muốn ăn hơn.